Angola mời gọi các doanh nghiệp ICT Việt Nam đầu tư

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi duymanh, Thg 3 15, 2017.

 1. duymanh

  duymanh New Member

  Vân Ly
  Thứ Ba, 14/3/2017, 11:15 (GMT+7)
  upload_2017-3-15_10-3-45.png

  Ông José Cavarlho de Rocha, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và CNTT Angola (phải) mời gọi các doanh nghiệp ICT Việt sang đầu tư. Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông

  (TBKTSG Online) - Angola cho biết muốn mời các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin Việt Nam (ICT) sang đầu tư kinh doanh tại quốc gia này.
  Ông José Cavarlho de Rocha, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và CNTT Angola đã tới thăm Việt Nam và có buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông vào chiều 13-3. Tại buổi làm việc này, ông José Cavarlho de Rocha đã cho biết thông tin trên.
  Ông José Cavarlho de Rocha cho biết chính phủ Angola đã cấp phép hoạt động cho 3 nhà mạng. Angola hiện có 25 triệu dân và 14 triệu thuê bao di động. Ông hy vọng sẽ mời được các doanh nghiệp ICT Việt Nam đến đầu tư vào Angola.
  Bộ trưởng Bộ Viễn thông và CNTT Angola cũng đã có buổi tọa đàm với một số doanh nghiệp ICT Việt Nam. Tại cuộc tọa đàm, ông Tô Mạnh Cường, Phó tổng giám đốc VNPT, cho biết Angola là thị trường có nhiều tiềm năng, vì vậy VNPT muốn đầu tư các dịch vụ ICT tại quốc gia này. Trong lúc đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc MobiFone đã giới thiệu các giải pháp mà doanh nghiệp này đang cung cấp tại Việt Nam và hy vọng có thể hợp tác với các doanh nghiệp Angola để cung cấp dịch vụ tại thị trường này.
  Ông Hoàng Trung Kiên, Phó tổng giám đốc FPT Telecom cho biết doanh nghiệp này cũng muốn tìm cơ hội hợp tác với Angola. "Angola là nước xuất khẩu dầu khí. FPT đã có kinh nghiệm cung cấp giải pháp CNTT cho các công ty dầu khí tại Việt Nam và một số công ty trên thế giới. Vì vậy, FPT có thể cung cấp giải pháp CNTT cho các công ty dầu khí tại Angola", ông Kiên nói.
  Tại buổi tọa đàm, Misa đã giới thiệu sản phẩm phần mềm kế toán, quản lý doanh nghiệp và bày tỏ mong muốn được hợp tác đầu tư để đưa các sản phẩm này vào Angola.
  Viettel đã đầu tư ở 10 quốc gia, trong đó có nhiều nước ở châu Phi và cũng có quan tâm đến thị trường Angola. Ngoài Viettel, thì VNPT, MobiFone và các doanh nghiệp khác của Việt Nam cũng đang tiến hành đầu tư và chuẩn bị đầu tư ra thị trường nước ngoài… Nếu Chính phủ Angola kêu gọi đầu tư với chính sách và tạo điều kiện thuận lợi thì các tập đoàn lớn của Việt Nam sẽ quan tâm.
   
 2. vsland.vn

  vsland.vn New Member

  Bài viết rất hay
   

Chia sẻ trang này